เรื่องเล่าประสบการณ์ อุบัติเหตุ ที่ไม่คาดฝัน อาจจะเกิดขึ้นกับทุกคนก็ได้เลยอยากจะมาแชร์ประสบการณ์ให้เพื่อนๆได้อ่าน หวังว่าคงเป็นประโยชน์

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ วันนี้ดิฉันจะมาเล่าเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับตัวฉันเอง มันเป็นช่วงเวลาที่รู้สึกตื่นเต้นมาก เพราะได้ไปเที่ยวกับครอบครัวและเพื่อน ๆดีนะที่ได้ทำ ประกันภัยรถยนต์ ไว้ ระหว่างเดินทางนั่งรถมีเหตุการณ์หนึ่ง ในขณะการเดินทางฉันและเพื่อนๆ ได้นั่งอยู่หลังรถกระบะ เมื่อเกิดเหตุการณ์ร้ายๆ นั้นขึ้นจึงสร้างความตกใจและกลัวเป็นอย่างมาก

ในขณะที่กำลังเดินทางไปที่ทะเลกับครอบครัวและเพื่อนเป็นความรู้สึกที่มีความสุขมาก ได้พูดคุยเล่นกับเพื่อนๆ ระหว่างทางนั่งรถไปเที่ยว จึงไม่ทำให้เกิดการคาดฝันว่าในวันนี้ตัวฉันจะพบเหตุการณ์ร้ายๆ ที่ในขณะได้กำลังเดินทางกันมีเหตุการณ์หนึ่ง ในเวลานั้นฉันและเพื่อนๆ พูดคุยกันอย่างสนุกสนานถือว่าตอนนั้นมีความสุขมากๆ ก่อนจะเกิดเหตุการณ์ในตอนนั้นซึ่งรถของฉันที่มีพ่อเป็นคนขับรถให้  ในระหว่างทางพ่อของฉันได้ขับรถมาเส้นทางที่ค่อนข้างมีโค้งเยอะอันตรายมากเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุ แต่ฉันก็ไม่ได้คิดอะไร จึงไม่สนใจว่าจะเกิดอะไรขึ้นไหม ทันทีทันใดนั้นพ่อของฉันได้จอดอยู่ไฟแดง ซึ่งขับไปอีกนิดจะมีโค้งค่อนข้างติดกัน เมื่อไฟเขียวออกพ่อ ก็ได้ขับไปอย่างปกติเมื่อจะถึงโค้งข้างหน้าอีก 500 เมตร มีรถอีกคันซึ่งออกมาจากซอยด้านข้าง ได้พุ่งรถออกมาโดยไม่ได้ผ่อนคันเร่งเลย ท่าทางจะไม่ได้ดูรถ พ่อของฉันซึ่งขับมาไม่แรงมากนักได้ชนเข้ากับรถคันนั้นอย่างจัง เราก็ไม่รู้ว่าบ้านเราทำ ประกันภัยรถยนต์ เอาไว้หรือไม่ แต่

เมื่อเกิดเหตุการณ์ขึ้นทำให้ฉันและเพื่อนๆ รวมทั้งคนในครอบครัวรู้สึกผวาดผวากับเหตุการณ์นี้มากเพราะไม่เคยพบเจอกับเหตุการณ์แบบนี้  เพราะว่า รถ ชนแรงมากถึงกับต้องกรี๊ดเลยข้างหน้ารถของพ่อฉันโดนเยอะเหมือนกัน เมื่อเกิดเหตุการณ์นี้ขึ้นพ่อได้ลงไปพูดคุยกับคู่กรณีก็เหมือนจะพูดจาไม่รู้เรื่องต่างคนต่างโมโห ทำหน้าไม่รู้สีรู้สาทำเป็นไม่พอใจอีกต่างหาก ทั้งๆ ที่เป็นคนผิด พ่อของฉันจึงโทรเรียกประกันเพราะพ่อได้ทำ ประกันภัยชั้น1 รอประกันมาอีกประมาน 15 นาที พอประกันมาถึงที่เกิดเหตุ เขาก็ได้พุดคุยและถ่ายรูปและฟังเรื่องราวจากผู้เกิดเหตุทั้งสองฝั่ง ก็ได้ตัดสินว่าทางคู่กรณีเป็นฝ่ายที่ต้องรับผิดชอบเพราะพ่อของฉันได้วิ่งเส้นทางตรงแต่รถของคู่กรณีนี้ได้ขับมาตัดหน้ารถไม่ได้ดูรถ จึงทำให้เกิดอุบัติเหตุนี้เกิดขึ้น ในขณะที่ถกเถียงกันอยู่ประมาณ 20 นาทีได้คุยไกล่เกลี่ย ทาง ประกันภัยรถยนต์ ได้รับผิดชอบซึ่งทุกอย่างได้ลงตัว ในวันนั้นจึงอดไปเที่ยวพ่อพากลับ ฉันและเพื่อนๆ รู้สึกเซ็งมากๆ และพอกลับถึงบ้านผ่านมาอีก 2 วันทางประกันได้รับผิดชอบคือให้พ่อของฉันได้เอารถไปเครม และทางคู่กรณีและพ่อฉันก็ได้พูดคุยตกลงกันอย่างเข้าใจสบายใจทั้ง 2 ฝ่าย

ก็อย่างว่าละ การใช้รถใช้ถนน ไม่ใช่เรื่องง่ายๆ ถ้าหาก ทางครอบครัวของเรา ไม่ได้ทำ ประกันภัยรถยนต์ เอาไว้ ก็คงจะแย่น่าดู คงจะเสียเวลามากว่านี้