เรื่องเล่าประสบการณ์อุบัติเหตุ ที่น่าสนใจ เอาไว้เป็นบทเรียนสำหรับเพื่อนๆ จะได้รู้วิธีการแก้ไข เมื่อเกิดขึ้นจริง

สวัสดีครับเพื่อนๆ วันนี้ ผมอยากจะมาเล่าเรื่อง ประสบการณ์ เกี่ยวกับ ประกันภัยรถยนต์ ที่พึ่งได้เจอมากับตัวเลย ซึ่ง ตัวผมเองนั้น ก็ไม่อยากให้เรื่องแบบนี้มันเกิดขึ้นเลย ความฝันมันต่างจากความจริงมากๆ ถ้าเราฝันแล้วเราตื่นมา มันก็เป็นเหมือนเรื่องโกหก เพราะว่ามันไม่ได้เกิดขึ้นจริง  ต่างจากความจริง ซึ่งแน่นอน เมื่อมันเกิดเหตุการณ์ อะไรก็แล้วแต่ แน่นอนเลยครับ มันไม่ใช่ฝัน และไม่สามารถย้อนเวลา ได้ อีก จึงอยากจะมาเล่าสู่กันฟัง เพื่อเป็นประโยชน์ กับเพื่อนๆ

เข้าเรื่องเลยนะครับ ก็คือว่ามันเป็นเรื่องราวที่ ไม่อยากให้เกิดขึ้นเลย จริงๆ นอกจากจะเสียเวลาแล้ว ค่าใช้จ่ายก็ยังต้องเสียแน่นอนครับ สำหรับคนหาเช้ากินค่ำ อย่างเราๆ พนักงาน ออฟฟิต แค่เงินใช้ ให้ครบเดือน ก็ยังแทบจะไม่พอกิน แถมยังจะต้องเกิดเหตุร้ายๆ เข้ากับตัวเองอีก เรื่องราวมันเกิดขึ้นเมื่อเช้าครับ ก็ ผมออกจากบ้าน เวลาปกติก็ ประมาณ7.30 น ซึ่งเป็นเวลาที่จะต้องออกจากบ้านทุกวันอยู่แล้ว ก็ขับรถออกมา ไม่ได้รีบอะไร ก็ขับไปเรื่อยๆ แต่สิ่งที่ไม่คาดฝัน ก็เกิดขึ้นจนได้ ทั้งๆที่ ผมไม่ได้ขับรถเร็วอะไรเลย เรื่องนี้มันสอนใจได้เลยว่า ขนาดเราไม่ประมาทแล้ว ยังพลาดได้ แล้วถ้าคนประมาท จะมีโอกาส เกิดเรื่องราวร้ายๆขนาดไหน ก็นั่นละครับ

เปรี๊ยงง!! ผมโดนทนท้ายรถเข้าจังๆ เลย ตอนแรกผม ก็ยังอึนๆ อยู่ว่าเกิดอะไรขึ้น พอเวลาผ่านไปสักพักผม เริ่มตั้งสติ แล้ว ลงจากรถ โอ้โห ยับเลยครับ รถ โดนรถตู้ชน ผมละ เซงเลย ทำอะไรแทบไม่ถูก ก็เลย โทรเรียก ประกันภัยรถยนต์ มาครับ ให้เขามาเคลม ไม่น่าเลย เพราะอีกนิดเดียวก็จะถึงบริษัทที่ทำงานอยู่แล้วแท้ๆ แต่ก็นะ ชีวิตคนเรามันไม่มีอะไรแน่นอน สามารถพบเจออะไรได้หลายๆ อย่าง ส่วนตัวผมเองก็ อายคนอื่น เหมือนกับว่าเป็นสาเหตุที่ทำให้รถติด รถนี่ติดยาวๆเลย ครับ

ซึ่งจริงๆ เรื่องนี้ผม ก็ไม่ได้มีส่วนผิดอะไรเลยด้วยซ้ำ แต่รถตู้อะครับด้วยการที่เขารีบทำเวลา รับส่ง ผู้โดยสาย ทำให้เขา ประมาท และแน่นอนครับ ตอนเช้า รถติด กว่า ประกันรถ จะมา ก็รอไปเกือบ ครึ่ง ช.ม  ซึ่งเวลาตอนนั้น มันคล้ายๆกับโลกหยุดหมุนเลยก็ว่าได้ มันเป็นอะไรที่ นับเป็นวินาทีเลย ช้ามากๆ ซึ่งบวกกับความอายตอนนั้นด้วย ส่วนตัวผมเอง ก็เกิดอาการหงุดหงิด ก็มันน่าเบื่อนิครับ แล้วก็ทำอะไรไม่ได้ด้วย ก่อนที่ ประกันภัยรถยนต์ จะมา ก็จะมี พี่ๆ ตำรวจ เข้ามาช่วยคุยให้ ซึ่งตัวผมเองก็ไม่ได้มีปัญหาอะไรเลย เกี่ยวกับเรื่องนี้ ก็ เข้าใจกันทั้งสองฝ่าย ก็คือ เขาเป็นคนผิด ก็นั่นละนะ เล่นอัดท้ายผมมา เต็มๆ จะไม่ผิดได้ยังไง  และแล้วครับ เวลาที่ผมรอคอยก็มา พี่ประกันสุดหล่อ ก็ มาเคลีย กับปัญหาที่เกิดขึ้น ก็ได้มีการเลื่อนรถกันนิดหน่อย เพื่อที่จะไม่ให้ขัดขวางการจราจร ของผู้คน แต่ก็ผ่านมาด้วยดี

สรุปเลยนะครับ  ทำงานทุกๆวัน กลับบ้านก็ดึกตื่นก็เช้า แถมยังจะต้องเจอเรื่องราวแบบนี้อีก มันเป็นอะไรที่น่าปวดหัวมากๆเลย ก็อยากจะให้เพื่อนๆ ระมัดระวังเรื่องการขับรถด้วยนะครับ ถ้าเกิดชนขึ้นมา เสียเวลามากๆครับ ส่วนเรื่องประกันรถยนต์ เขาก็ยังช้าเหมือนเดิม  ต้องคอยให้ โบรคเกอร์มาช่วยโทรตามอีกทาง ไม่งั้น ช้าแน่ๆ ยังดี ได้ทำของ กรุงเทพประกันภัย เอาไว้ แต่ก็ดีครับ มาเร็วดี