ชีวิตคนเราไม่แน่นอน สิ่งที่ไม่คาดฝัน สามารถเกิดขึ้นได้ตลอด ดังนั้น ประกันภัยรถยนต์จึงเป็นสิ่งสำคัญ !!

ประกันภัยรถยนต์ สำคัญอย่างไร
เรื่องประกันภัยที่สามารถเข้าใจได้ง่ายๆ ใครๆก็รู้จัก

 ชีวิต คนเราไม่มีอะไรแน่นอน  บางคนมักจะ ระมัดระวังตัวเองอยู่เสมอ พยามมีสติอยู่ตลอด แต่ก็ไม่วาย ที่จะพบเจอปัญหาเรื่องราวร้ายๆ แน่นอน สิ่งเหล่านี้ล้วนแล้วเป็นเรื่องอุบัติเหตุ ที่ไม่คาดฝันบนท้องถนน   สิ่งที่ทุกคนควรทำ นั่นก็คือ การทำประกัน ประเภท ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น ประกันภัยรถยนต์ หรือประกันสุขภาพ หรืออะไรก็ได้ ที่สามารถคุ้มครอง และชีวิตของเราได้

คนเราจะทำอะไรก็ควรที่จะไตร่ตรอง คิดให้ดี ก่อนที่จะลงมือทำ  เพราะโลกแห่งความจริงนั้น มันไม่เหมือนเทพ นิยาย ถ้าหาก เกิดการผิดพลาดขึ้นมา แล้วหวังจะไปแก้ไข อดีต  ถ้าคุณคิดแบบนั้น คงเป็นความคิดที่แปลกน่าดู เพราะว่าโลกแห่งความจริงนั้น มันไม่มีที่ไว้สำหรับคนที่ ไม่มีสติ เพราะบางที คนบางคน ระมัดระวังตัวเองมากๆ กับการใช้ชีวิตในแต่ละวัน แต่ก็ ยังพลาดท่า จนได้  เพราะโลกมันเป็นแบบนี้ไง เรื่องสติเลยสำคัญมากๆ หากเกิดเหตุการณ์อะไรขึ้นมา จะได้แก้สถานการณ์ถูก  เพราะโลกนี้ไม่มีอะไรแน่นอน

ยิ่งที่ใครใช้รถยนต์ ใช้ถนน แบบนั้น ก็ควรที่จะระมัดระวัง เป็นพิเศษ เพราะคำว่า อุบัติเหตุ หมายความว่า เหตุการณ์ที่ไม่คาดคิด  เป็นเหตุการณ์ที่ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้น ฉะนั้นการทำ ประกันภัยรถยนต์ ก็ยังเป็นอีกหนึ่งทางเลือกในปัจจุบัน จริงๆอาจจะช่วยอะไรได้ไม่มาก แต่อย่างน้อย ถ้าเราทำ ประกัน พวกนี้ไว้ก็จะสร้างความอุ่นใจ ได้ส่วนหนึ่ง แต่เดี๋ยวๆ ที่บอกให้ทำประกันนะ ไม่ใช่ว่า ประมาทได้นะ

เพราะ ประกันภัย เขาก็ช่วยอะไรเราไม่ได้หมดทุกอย่าง  เราก็ควรทำประกันภัยที่เข้ากับการดำรงชีวิต ของเราให้มากที่สุด เพราะแต่ละ อย่างนั้นจะมีความคุ้มครองที่แตกต่างกัน  แต่ละบริษัท ก็มีข้อเสนอดีๆมากมาย เช่น กรุงเทพประกันภัย,วิริยะประกันภัย อีกมากมายที่ยังไม่ได้กล่าวถึง สมัยนี้ มีโบรกเกอร์มากมาย ที่กำลังเติบโตขึ้น หลายๆคนสงสัยว่า โบรกเกอร์ คืออะไร ทำอะไรได้ แล้วเกี่ยวข้องอะไรกับ ประกันภัย  จริงๆ ต้องเล่าว่า โบรกเกอร์ก็คือ ตัวแทนจำหน่าย ประกันภัยรถยนต์  โดยที่ เขาจะนำโปรโมชั่นของแต่ละ บริษัท ต่างๆ เข้ามาให้ลูกค้าเลือก  และบางทีก็อาจจะมีข้อเสนอที่ดีกว่าประกันภัยบางที่เสียอีก และเขายังมีบริการเสริมต่างๆ อีกมากมาย

ยกตัวอย่าง ถ้าหากเกิดเหตุรถชนกัน ใครถูก จะได้ รับเงิน 1000 บาท เพื่อเป็นค่ารถกลับ แต่ถ้าหาก เป็นฝ่ายผิด ก็จะได้เหมือนกัน แต่จะได้ 500บาท  แต่ก็อย่างที่บอก เขาจะมีโปรของเขา

ข้อดีของโบรกเกอร์ คือ จะโทรเร่งตามประกันภัยรถยนต์ ให้ จะคอยกระตุ้น เพื่อที่จะให้ประกันมาเร็วๆ เพื่อความสะดวกสบาย  เพราะลูกค้าเวลาเกิดเหตุขึ้นมาก็จะอารมส์เสีย เวลาคุยกับประกันมักจะไม่ค่อยรู้เรื่อง โบรกเกอร์ก็เลยเป็นตัวแทน เจรจาให้  ก็ ตามนั้นละ อย่างที่บอก ว่าไม่เกิดเหตุดีที่สุด

ส่วนเรื่องการทำ ประกันภัยรถยนต์ นั้น  จะทำแบบไหนก็ได้ แล้วแต่ใจเรา แต่ควรเลือกตามความเหมาะสมและควรอ่านรายเอียดดีๆ ไม่งั้น แย่แน่ๆ เพราะว่า บาง กรมทรรม์ ไม่คุ้มครอง เราอาจจะเสียประโยชน์ได้ ไหนๆก็เสียเงินแล้ว ควรที่จะทำประกันดีๆไปเลย จะได้ ไม่ต้องเสียใจในภายหลัง

 

ติดตามชมได้ที่ https://easyinsureonline.com/