ประกันภัยรถยนต์ชั้น1 ราคาถูก ทำอย่างไรให้ได้เบี้ยประกันภัยราคาถูกที่สุด

ประกันภัยรถยนต์ชั้น1 ราคาถูก

ประกันภัยรถยนต์ชั้น1 ราคาถูก

การทำประกันภัยรถยนต์ชั้น1ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดใครๆก็อยากได้ ประกันภัยรถยนต์ชั้น1 ราคาถูก เพราะว่าประกันชั้น1คุ้มครองหลากหลายคุ้มค่ากับเงินที่เราเสียไป ใช่แล้วใครๆก็สามารถเลือกได้ว่าจะทำประกันประเภทอะไร แต่ที่ไม่รู้คือจะเอาราคาที่ถูกที่สุดต้องทำยังไง แน่นอนว่ามันมีวิธีและบอกเลยว่าง่ายมากเพียงแต่คุณยังไม่รู้ แต่คุณจะรู้แล้วเอ่ยคำว่า “อ้อออออ” ขึ้นมาทันทีเลย

ขั้นตอนการทำประกันภัยรถยนต์ชั้น1 ราคาถูก ทำได้ดังนี้

1. เช็คราคาประกันรถยนต์

การเช็คราคาประกันภัยรถยนต์ สามารถทำได้ด้วยการเช็คราคาผ่านทางเว็บไซต์ของบริษัทประกันภัย โดยมีขั้นตอนการทำง่ายๆเพียง 4 ขั้นตอนด้วยกันดังนี้

  • เลือก : เลือกประเภทประกันภัยที่สนใจ เช่น ประกันชั้น 1 2+ 3+
  • กรอก : กรอกรายละเอียดที่จำเป็นต่อการทำประกันภัยที่ทางบริษัทประกันภัยเตรียมไว้ให้ครบถ้วน
  • เปรียบเทียบ : ความคุ้มครอง ราคา และบริการหลังการขาย และคุณจะได้ประกันภัยรถยนต์ชั้น1 ราคาถูก
  • ชำระเงิน : เมื่อชำระเงินก็จะได้รับกรมธรรม์ประกันภัยทันที จะเดินทางมารับเองหรือให้ไปส่งถึงหน้าบ้านก็ได้เช่นกันนะ

2. ทำประกันภัยรถยนต์กับโบรกเกอร์ประกันภัย

โบรคเกอร์ประกันภัย คือ นายหน้าประกันภัยที่รับประกันภัยและดูแลลูกค้าแต่ละบริษัทประกันภัย ซึ่งแน่นอนว่าเราเป็นแค่ลูกค้า กับนายหน้าประกันภัยที่สามารถต่อลองราคากับบริษัทประกันภัยได้มากกว่า และโบรกเกอร์จะอยู่รอดต้องมีดีกว่าบริษัทประกันภัย ดังนั้นโบรกเกอร์จะดีตรงที่มีบริการหลังการขาย เบี้ยประกันภัยราคาถูกกว่า หรือบริการฟรี เพื่อตอบรับความต้องการของลูกค้าให้สะดวกสบายมากที่สุดดังนี้

  • มีแอปพลิเคชั่นแจ้งเคลม แจ้งโปรโมชั่น ติดต่อสอบถามผ่านแอปได้เลย
  • มีบริการฟรีหลากหลาย เช่น ฟรีรถใช้ระหว่างซ่อม ฟรีค่าแท็กซี่ระหว่างซ่อม ฯลฯ
  • บริการแจ้งเหตุตลอด 24 ชม. และมีเจ้าหน้าที่ไปที่เกิดเหตุได้ตลอดเวลา ไม่ว่าจะเกิดเหตุอะไรก็ตาม

3. ผู้ขับขี่ประวัติดี

ในภาษาประกันภัยจะเรียกว่า “ผู้ขับขี่ประวัติดี” ส่วนภาษาบ้านๆ คือ ผู้ที่จะทำประกันภัยที่ไม่มีประวัติเสีย เช่น มีประวัติการเคลมประกัน มีประวัติเกี่ยวกับการขับขี่ มีคดีเกี่ยวกับการขับขี่ ถ้าปราศจากสิ่งเหล่านี้จะได้รับส่วนลดเยอะมากเลยทีเดียว บางท่านนี่ได้รับหลายพัน จนทำให้ประกันชั้น1 บางทีถูกกว่าประกันชั้น2+

4.เลือกความคุ้มครองที่เหมาะสมกับรถของเรา

การเลือกความคุ้มครองที่เหมาะสมกับรถของเราเป็นหนึ่งช่องทางในการทำให้เบี้ยประกันภัยถูกลงอย่างมากเลยทีเดียว เพราะว่าอะไรที่มันพอดีมันจะทำให้เราประหยัด เรียกว่า ประกันภัยพอเพียง นะกันครับ เช่น รถของเราไม่ค่อยได้ขับหรือไปไหนไกล ส่วนใหญ่จะจอดถ้าประหยัดงบลงก็หาประกันชั้น2+ แทนประกันชั้น1 เพราะความคุ้มครองใกล้เคียงกัน ก็ขึ้นอยู่ที่เราด้วยแหละครับว่าต้องการความคุ้มครองแบบไหน แต่แค่เป็นทางเลือกในการลดค่าเบี้ยประกันภัยนั่นเอง

เป็นอย่างไรกันบ้างครับเพื่อนๆสำหรับทางเลือกในการทำประกันภัยรถยนต์ชั้น1ราคาถูก เพื่อช่วยให้เพื่อนๆได้ประหยัดงบและทำให้การทำประกันภัยรถยนต์เป็นเรื่องที่ง่ายขึ้น แต่ละทางเลือกก็ขึ้นอยู่กับเราเป็นหลักว่าเราต้องการแบบไหน ความคุ้มครองยิ่งเยอะก็ยิ่งราคาแพงขึ้น ชื่อเสียงบริษัทก็เหมืิอนกัน ทุกอย่างก็มีปัจจัยในการคิดราคาเช่นกันครับ

TAG : ประกันภัยรถยนต์ชั้น1 , ประกันภัยรถยนต์ชั้น1ราคาถูก

แนะนำโดย : iplaynew.com