สอนขับรถ หมุนพวงมาลัยรถยนต์ อย่างถูกวิธี สำหรับมือใหม่ (มีคลิป)

สอนขับรถ

สอนขับรถ

สวัสดีครับเพื่อนๆวันนี้จะมาแนะนำเทคนิคการ สอนขับรถ ที่มือใหม่หัดขับมักมองข้ามกัน และเป็นปัญหาโลกแตกที่ทุกคนต้องเคยเจอ นั่นคือการหักเลี้ยวพวงมาลัยรถยนต์ หรือการยูเทิร์นใต้สะพาน โดยเฉพาะคนที่ขับรถออกถนนครั้งแรก ไม่รู้ตัวมาก่อนว่าจะต้องกลับรถ หรือยูเทิร์น ทำให้เกิดความกังวลและมีอาการเกร็ง จนรถคันหลังรู้สึกรำคาญ บีบแตรไล่มาแล้วก็มี

หมุนพวงมาลัยผิดวิธี เพียงไม่กี่วินาที ก็เกิดอุบัติเหตุได้น่ะ

เวลาหักพวงมาลัยไปทางซ้ายหรือขวา ถ้าเป็นพวงมาลัยสมัยใหม่จะหมุนกลับมาเองให้เราประคองไม่ให้หมุนกลับมาอย่างรวดเร็วทำให้เสียหลัก แต่ถ้าเป็นสมัยก่อนที่นิยมเรียกว่า พวงมาลัยเพาเยอร์ เยอร์กันจนเมื่อยแขนกันไปเลย จุดสำคัญอยู่ที่จุดๆนั้นมีองศาการเลี้ยวแคบแค่ไหน ยิ่งแคบยิ่งต้องกะระยะให้ดีๆ ไม่อย่างนั้นสีรถของเราอาจจะไปฝากรอยไว้ก็ได้ ฮ่าๆๆ

โรงเรียนสอนขับรถ ปัจจุบันมีให้เลือกหลายแห่งเลย ไม่แพงด้วย บางที่พร้อมสอบใบขับขี่พร้อมเลย สะดวกดีจริงๆ แต่ก็ยังมีหลายคนที่ฝึกกันเอง ประหยัดเงิน หรือไม่ค่อยมีเวลา ก็พยายามหาผู้มีประสบการณ์มานั่งข้างๆช่วยแนะนำจะได้ช่วยทันเวลาเกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิด อีกทั้งต้องฝึกกันบ่อยๆ เพื่อให้ชินรับรองว่าแปปเดียวเป็นเลยแหละ

ข้อควรระวัง : หากฝึกขับรถแล้วไปเฉี่ยวชนกับคู่กรณีแล้วไม่มีใบขับขี่ทาง ประกันภัยรถยนต์ ไม่รับผิดชอบทุกกรณีนะครับ ยกเว้นแต่ว่าเราคุยกับคู่กรณีและคู่กรณียอมให้เปลี่ยนผู้ขับขี่ แต่ถ้าบริษัทประกันภัยรู้ก็ถือว่าไม่รับผิดชอบอยู่ดีน่ะ

ดังนั้นก่อนขับเราจะต้องศึกษาข้อมูลให้เยอะๆ เพื่อนำไปใช้จริงเวลาหัดขับในถนน เพราะนอกจากเราจะเดือดร้อน เพื่อนร่วมถนนที่ไม่รู้เรื่องก็ต้องมาเดือดร้อน หากเราฝึกขับแล้วไปเฉี่ยวชนกับเขา ดังนั้นเรามาดูคลิปสอนหักพวงมาลัย ของครูมนทชัย ครูสอนขับรถเพื่อเป็นเกร็ดความรู้กันนะครับ


แนะนำโดย : iplaynew.com