ซื้อประกันรถยนต์ ให้เหมาะสมกับตนเอง เพียง 4 ขั้นตอนง่ายๆ

ซื้อประกันรถยนต์

ซื้อประกันรถยนต์

ปัจจุบันบริษัทประกันภัยรถยนต์มีให้เราเลือกกว่า 30 บริษัทชั้นนำทั่วประเทศ ในฐานะที่เราเป็นลูกค้าเราสามารถเลือก ซื้อประกันรถยนต์ ได้ตามต้องการ เช่น ราคาถูกที่สุด คุ้มครองมากที่สุด บริการดีที่สุด โดยจะต้องหาข้อมูลของแต่ละบริษัทประกันว่ามี ข้อดี-ข้อเสียอย่างไรบ้าง

นับวันยิ่งมีรถวิ่งบนถนนมากขึ้น ประกันภัยรถยนต์ ถือเป็นสิ่งสำคัญที่เจ้าของรถหรือผู้ขับขี่ควรคำนึงถึงเป็นอันดับต้นๆ เพราะมีหลายกรณีที่เกิดการเฉี่ยวชนกัน แต่ทางคู่กรณีหรือเราไม่มีประกัน ทำให้เคลียร์กันไม่ลงตัว เพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้น เรามาดูการเลือกซื้อประกันภัยรถยนต์ให้เหมาะสมกับตนเองดีกว่าครับ

ซื้อประกันรถยนต์ ราคาถูก ทำอย่างไรดี

  • เลือกจากพฤติกรรมการขับขี่

การเลือกประกันภัยรถยนต์จากการขับขี่ เป็นการช่วยลดค่าใช้จ่ายที่ไม่จำเป็นออกไป อาทิเช่น เราขับรถไม่ประมาท เป็นคนไม่ขับรถเร็ว นานๆจะขับรถคันนี้ที ก็อาจจะไม่จำเป็นต้องทำประกันชั้น1 ผมแนะนำว่าให้ทำประกันชั้น3 เอาไว้ก็ดีครับ ก่อนทำประกันทุกครั้งควรวางแผนเอาไว้ล่วงหน้า ว่าเหมาะสมกับการขับขี่ของเรามากน้อยเพียงใด

  • เลือกตามอายุการใช้งานรถยนต์

เราจะต้องดูว่ารถของเรารุ่นอะไร ยี่ห้ออะไร บริษัทประกันรับประกันหรือไม่ อาทิเช่น รถของเราอายุเกิน 10 ปีบางบริษัทไม่รับทำประกันชั้น1 เราก็ต้องเลือกทำประกันชั้น2+ แทนการทำประกันชั้น1 โดยทุนประกันและค่าเบี้ยประกัน ทางบริษัทประกันภัยรถยนต์จะคิดจากราคารถของเรา ณ ปัจจุบันนั่นเอง

  • เลือกจากราคาและความคุ้มครอง

แน่นอนว่าของถูกใครๆก็อยากได้ ของถูกมีในโลกจริงแต่น้อยมากที่จะไม่มีเงื่อนไข ดังนั้นอยากได้ของถูกมีแน่นอน แต่เราจะต้องดูควบคู่ไปกับความคุ้มครอง เรียกง่ายๆว่า ถูกและดี อาทิเช่น จากทำประกันชั้น1 ราคาหมื่นอัพ คุ้มครองครบถ้วน แต่เอาเข้าจริงเราคิดว่าประกันชั้น2+ ก็น่าจะเพียงพอแล้ว สุดท้ายก็ขึ้นอยู่กับกระเป๋าของเราว่าสะดวกแบบไหนก็ทำแบบนั้นไป

  • เลือกจากบริการหลังการขาย

บริการหลังการขาย อาทิเช่น บริการแจ้งเคลม บริการช่วยเหลืออุบัติเหตุ 24 ชม. บริการเหล่านี้ย่อมมีผลต่อเราเมื่ออุบัติเหตุเกิดขึ้นกับเรา หรือเฉี่ยวชนกับรถของคู่กรณี ดังนั้นเราจะต้องศึกษาบริการหลังการขายของแต่ละบริษัทประกันภัยให้ดีๆ หรือจะเข้าไปดูในกระทู้ pantip ก็ได้ เพียงพิมพ์คำว่า “บริษัทประกันภัยรถยนต์ที่ไหนดี” ก็จะมีหลายคนที่เคยใช้บริการมาให้ข้อมูล

การเลือก ซื้อประกันรถยนต์ จะต้องเลือกจากพฤติกรรมการขับขี่ อายุการใช้งานรถยนต์ ราคาค่าเบี้ยประกัน ทุนประกัน ความคุ้มครอง บริการหลังการขาย และอีกหลายๆปัจจัย เราเป็นลูกค้าเรามีสิทธิ์เลือกก็เลือกไปเถอะครับ การทำประกันส่วนใหญ่ทำแบบปีต่อปี ลองคิดดูว่าถ้าเราได้ทำกับบริษัทประกันภัยที่ดีๆ อีก 1 ปีเราก็ได้ใช้บริการที่ดีๆ แล้วเราจะขับรถได้สบายใจเลยทีเดียว


แนะนำโดย : https://iplaynew.com/