ประกันภัยรถยนต์ที่ไหนดี พร้อมข้อมูลการเปรียบเทียบ ในปี 2562

ประกันภัยรถยนต์ที่ไหนดี
เคล็ดลับการเปรียบเทียบ ประกันภัยรถยนต์ที่ไหนดี เบี้ยถูก คุ้มครองคุ้มค่า

ประกันภัยรถยนต์ที่ไหนดี

สวัสดีครับเพื่อนๆ วันนี้ผมจะมาแนะนำเทคนิคการเปรียบเทียบบริษัท ประกันภัยรถยนต์ที่ไหนดี เพื่อช่วยให้เพื่อนๆตัดสินใจในการทำประกันรถยนต์ได้ง่ายขึ้น และเกิดความคุ้มค่าสูงสุด โดยผมจะนำเทคนิคที่ผมเคยนำไปใช้จริงและกล้าพูดตรงนี้ว่าผมทำประกันชั้น 1 เพียงหลักพันเท่านั้น ดังนั้นเพื่อนๆจะต้องตอบคำถามในใจก่อนว่าก่อนจะทำประกัน เพื่อนๆคิดว่า ประกันภัยรถยนต์สำคัญมากน้อยเพียงใด มาดูกันเลยครับ

ประกันภัยรถยนต์สำคัญกับเรามากน้อยแค่ไหน นี่เป็นคำถามแรก สำหรับผู้ใช้รถทุกคน ที่ต้องการสร้างหลักประกันที่จะครอบคลุมความรับผิดชอบทั้งหมดที่เกิดขึ้นจากอุบัติเหตุทางรถยนต์ ไม่ว่าความผิดที่เกิดขึ้น จะเกิดจากตัวเรา หรือ เกิดจากคู่กรณีก็ตาม

อ่านข้อมูลเพิ่มเติม : ประกันชั้น 1 คุ้มครองอะไรบ้าง

มาถึง คำถามที่ 2 ประกันรถยนต์ที่ไหนดี หลังจากที่เรา เข้าใจถึงความสำคัญของประกันภัยรถยนต์ สำหรับผู้ใช้รถทุกคนแล้ว ก็มาถึงกระบวนการการตัดสินใจเลือกทำประกันรถยนต์ที่ไหนดี อย่างชาญฉลาด เพื่อให้ได้ความคุ้มครองสูงสุด ภายใต้เงื่อนไขสำคัญ นั่นคือ การเสียค่าใช้จ่ายน้อยที่สุด

ผู้ที่จะทำหน้าที่ในการขายความคุ้มครองที่เกี่ยวข้องกับการใช้รถยนต์ มีอยู่ 2 กลุ่มใหญ่ นั่นคือ การซื้อประกันภัยรถยนต์โดยตรงจากบริษัทประกันภัย และการซื้อผ่าน โบรกเกอร์ประกันภัย เป็นบริษัทประกันภัยอิสระ แต่ทั้งนี้ เรายังมีเงื่อนไขของการตัดสินใจซื้อที่เพิ่มเติมเข้ามา เช่น

ถ้าหากเรามีกรมธรรม์ประกันภัยรายใดรายหนึ่งอยู่แล้ว เราลองสอบถามรายละเอียดเกี่ยวกับประกันภัยรถยนต์เพิ่มเติม เพื่อให้กระบวนการทั้งหมด สะดวก รวดเร็ว และง่ายดายมากยิ่งขึ้น ไม่แน่ว่าเราอาจจะได้รับส่วนลดเพิ่มเติมในกรณีซื้อความคุ้มครองในส่วนของรถยนต์อีกด้วย ยกเว้นว่า บริษัทประกันภัย ที่เราเป็นลูกค้าปัจจุบันของเราอาจไม่มีอัตราความคุ้มครองที่ดีที่สุด หรือ ค่าใช้จ่ายในการทำประกันภัยรถยนต์เพิ่มเติมค่อนข้างแพงเกินความเป็นจริง เราก็อาจพิจารณาเลือกผู้ให้บริการรายอื่น เพื่อได้เจอกับทางเลือกที่ดีที่สุด คุ้มค่าที่สุด ซึ่งอาจจะเป็นทางเลือกที่ชาญฉลาดกว่า

และในยุคของการทำประกันออนไลน์ เมื่อเรามีความต้องการซื้อแต่ไม่รู้จะทำกับบริษัท ประกันภัยรถยนต์ที่ไหนดี เรามีวิธีการที่ง่ายยิ่งกว่า สะดวกกว่า แถมยังได้รับข้อเสนอที่ดีที่สุดอีกด้วย นั่นคือการ ซื้อผ่านโบรกเกอร์ เพียงแค่เรากรอกข้อมูลส่วนตัวเท่าที่จำเป็นและเลือกความคุ้มครองเกี่ยวกับประกันภัยรถยนต์ที่ต้องการ เพื่อให้โบรกเกอร์ทำหน้าที่คัดสรรกรมธรรม์ประกันภัยรถยนต์ที่ครอบคลุมความต้องการของเรา ภายใต้เงื่อนไขของค่าใช้จ่ายที่ต่ำสุด

ซึ่งข้อมูลเหล่านี้จะถูกส่งกลับมาในช่องทางของการนำเสนอข้อมูล ค่าใช้จ่าย และความคุ้มครองที่เราจะได้รับ ผ่านทาง โทรศัพท์ จดหมาย หรืออีเมลล์ แล้วแต่ความสะดวกที่เราเลือกได้เอง ซึ่งเราค่อนข้างมั่นใจได้ว่า เราจะได้รับความคุ้มครองที่ดีที่สุด ข้อตกลงที่ดีที่สุด และค่าใช้จ่ายที่ต่ำสุด ที่สำคัญกว่านั้นเราจะอยู่ในฐานะของผู้เลือกซึ่งจะกลายเป็นคนที่มีอำนาจในการตัดสินใจสูงสุด

ส่วนตัวแทนประกันภัยทั้งหลายที่จะต้องทำหน้าที่ในการเสนอข้อมูลผลิตภัณฑ์ความคุ้มครองที่ดีที่สุดให้กับเรา และกลายเป็นตัวเลือกที่หลากหลาย ซึ่งจะวิ่งเข้ามาหาเราเองแบบอัตโนมัติ โดยที่เราไม่ต้องจะทำวิ่งวุ่นเหมือนในอดีตที่ผ่านมา เราจะได้เจอกับรูปแบบของประกันภัยรถยนต์ที่ให้ความคุ้มค่าที่สุด เสียค่าใช้จ่ายน้อยที่สุด และเป็นประกันภัยรถยนต์ที่ตรงกับความต้องการของเราอย่างแท้จริง

หลายครั้งที่บริษัทประกันภัยมักเอาของแถมต่างๆมาล่อให้เราทำประกัน ซึ่งเราจะนั่งเปรียบเทียบจนตัดสินใจไม่ได้ว่าจะทำกับบริษัท ประกันภัยรถยนต์ที่ไหนดี ทำให้เราสับสนหน้ามืด ผมเลยขอเตือนไว้ว่าอย่ามองเพียงของแถมของบริษัทประกันภัยเท่านั้น เพราะความคุ้มค่ามากที่สุดคือความเหมาะสมทั้งในเรื่องของราคาและความคุ้มครอง หากเพื่อนๆอยากทำกับบริษัทประกันภัยที่มีความน่าเชื่อถือ เพื่อนๆจะต้องศึกษาข้อมูลของแต่ละบริษัท เพราะแต่ละบริษัทจะมีข้อดีและข้อเสีย ให้เพื่อนๆเปรียบเทียบว่าบริษัทใดเหมาะสมกับเรานั่นเองครับ