ประกันภัยรถยนต์ ชั้น 1 คุ้มครองอะไรบ้าง เหมาะสำหรับใคร ( ฉบับย่อ )

สวัสดีปีใหม่ครับ เพื่อน ๆ สำหรับใครที่กำลังวางแผนซื้อรถยนต์ภายในปีนี้ ต้องอ่าน เพราะอาจจะเป็นแนวทางให้คนที่กำลังลังเลใจว่าจะทำประกันดีไหม หรือ ไม่ทำดี จึงทำให้เกิดข้อสงสัยสำหรับมือใหม่ว่า ประกันภัยรถยนต์ ชั้น 1 คุ้มครองอะไรบ้าง ด้วยข้อมูลที่เยอะแยะวุ่นวาย อ่านกี่ทีก็ไม่เข้าใจ วันนี้ผมจะมาอธิบายฉบับย่อให้อ่านกันครับ

 

ประกันภัยรถยนต์ ชั้น 1 คุ้มครองอะไรบ้าง

หากเราขับรถไปชนรถผู้อื่น ประกันชั้น 1 ก็จะซ่อมให้ทั้งรถเราและรถคู่กรณี หรือหากไม่มีคู่กรณี เช่น เราขับไปชนกำแพง เสาไฟ ต้นไม้ ต่าง ๆ ที่ไม่สามารถระบุคู่กรณีได้ ก็ยังเคลมได้ แต่ก็ตามมาด้วยค่าเบี้ยประกันที่สูง ถ้าคุณมีประกันชั้น 1 แล้วคุณเกิดหักหลบรถอย่างกะทันหันไปชนเสาไฟฟ้าหัก 1 ต้น ประกันจะจ่ายให้คุณ หลักหมื่น – แสน หรือเกิดขับออกมาจากซอยมองไม่เห็นมอเตอร์ไซค์ขับมา คุณอาจจะต้องเสียตังจ่ายค่ารักษาพยาบาล ค่าซ่อมรถของคู่กรณี

  • ประกันชั้น 1 ให้ความคุ้มครองในกรณี ( ซ่อมเขา + ซ่อมเรา + สูญหาย + ไฟไหม้ )
  • ประกันชั้น 2+ ให้ความคุ้มครองในกรณี ( ซ่อมเขา + ซ่อมเรา + สูญหาย + ไฟไหม้ )
  • ประกันชั้น 3+ ให้ความคุ้มครองในกรณี ( ซ่อมเขา + ซ่อมเรา )
  • ประกันชั้น 2 ให้ความคุ้มครองในกรณี ( สูญหาย + ไฟไหม้ + ซ่อมเขา )
  • ประกันชั้น 3 ให้ความคุ้มครองในกรณี ( ซ่อมเขา )

 

ประกันภัยรถยนต์ ชั้น 1 เหมาะสำหรับใคร

ดังนั้น หากเพื่อน ๆ ยังเป็นมือใหม่หัดขับอยู่ ยิ่งถ้าเป็นคนที่ขับรถยังไม่แข็ง หรือเป็นท่านผู้หญิงที่ไม่มีประสบการณ์ ประกันชั้น 1 อาจจะเป็นทางเลือกของคุณก็ได้ หวังว่าข้อมูลที่ได้อ่านกันวันนี้จะเป็นประโยชน์ไม่มากก็น้อยนะครับ เดินทางปลอดภัย โดยสวัสดิภาพ นะครับเพื่อน ๆ

อ่านเพิ่มเติม : ประกันภัยรถยนต์ที่ไหนดี