โตเกียวมารีนประกันภัยดีไหม สาเหตุที่ควบกิจการกับบริษัท คุ้มภัย และประวัติความเป็นมาของทั้ง 2 บริษัท

โตเกียวมารีนประกันภัยดีไหม

สวัสดีครับเพื่อน ๆ ขึ้นชื่อว่าโตเกียว ก็รู้กันอยู่ว่ามาจากประเทศผู้นำอย่างญี่ปุ่น วันนี้ผมจะมานำเสนอ โตเกียวมารีนประกันภัยดีไหม และเหตุผลการควบกิจการระหว่าง ประกันคุ้มภัย และ โตเกียวมารีนประกันภัย พร้อมทั้งประวัติที่ยาวนานกว่า 140 ปี ในการขยายธุรกิจไปทั่วโลกใน 38 ประเทศ และบริษัท คุ้มภัย ที่เป็นหนึ่งในผู้บุกเบิกวงการธุรกิจประกันภัยของประเทศ  กรรมการชุดแรกของบริษัทฯ คือ หลวงประเจิดอักษรลักษณ์ เป็นประธานคณะกรรมการ สำนักงานแห่งแรกตั้งรวมอยู่กับธนาคารแห่งเอเซียฯ ณ ถ.เจริญกรุง กรุงเทพฯ

สำหรับคนที่อยากได้ความคุ้มครองรถยนต์ ไม่ค่อยมั่นใจในตัวเองนัก กลัวจะไปชนประตูบ้านถอยรถชนเสาหรือจะเป็นคนที่ไม่ค่อยมีความรู้เรื่องรถยนต์ ผมแนะนำให้ลองไปปรึกษา โบรกเกอร์ประกันภัยรถยนต์ ดูครับน่าจะตอบโจทย์ โบรกเกอร์ประกันภัยคืออะไร อ่านเลย !!!! แต่สำหรับคนที่ไม่ค่อยมีเวลาศึกษาเกี่ยวกับประกันภัย มีบริการดี ๆ ส่วนลดพิเศษโปรโมชั่นต่าง ๆ และสามารถเช็คเบี้ยประกันรถยนต์ของแต่ละบริษัทได้เลยว่าเจ้าไหนดีเจ้าไหนคุ้มค่าเหมาะสมกับเราที่สุด เพราะถึงเราจะใช้รถถูกต้องตามกฏหมายทุกอย่างแต่บนถนนนั้นไม่ได้มีแค่เราแค่คนเดียวใช่ไหมล่ะครับ เราไม่ไปชนเขา เขาก็มาชนเรา สำหรับประเทศไทยเรานั้น มีการเสียชีวิต ประสบอุบัติเหตุบนท้องถนน เป็นอันดับต้น ๆ ของโลกทีเดียว ดังนั้นสิ่งที่สำคัญในการที่เราต้องใช้รถทุกวัน นั่นก็คือการมีประกันภัยติดตัวไว้ด้วย เดียวเราไปดูข้อมูลต่าง ๆ กันเลยดีกว่า

วัตถุประสงค์สำหรับการควบรวมกิจการ

นั่นก็เพื่อยกระดับความเชี่ยวชาญ โครงสร้างพื้นฐาน ช่องทางการจัดจำหน่ายและสถานะที่แข็งแกร่งของทั้งบริษัท โตเกียวมารีนประกันภัย และบริษัท ประกันคุ้ม เพื่อยกระดับสถานะในตลาดประกันภัยที่มีการแข่งขันและท้าทายมากขึ้นในประเทศไทย

  1. เป็นหนึ่งในห้าบริษัทประกันภัยที่ใหญ่ที่สุดในตลาดประกันวินาศภัยของไทยโดยเฉพาะในกลุ่มประกันภัยรถยนต์
  2. ใช้ประโยชน์จากแบรนด์ของประกันคุ้มภัยที่มีชื่อเสียงเพื่อเพิ่มอัตราการได้ส่วนแบ่งตลาดของธุรกิจประกันภัยของกลุ่มโตเกียวมารีนในตลาดค้าปลีกประเทศไทย
  3. ผลงานทางธุรกิจที่หลากหลายพร้อมผลิตภัณฑ์หลายรูปแบบและฐานลูกค้าอันนำไปสู่ผลกำไรที่ยั่งยืนและฐานะการเงินที่มั่นคง
  4. กลุ่มธุรกิจเสริมและความแข็งแกร่งจะนำไปสู่การควบรวมที่ราบรื่นและสร้างมูลค่าเพิ่มโดยใช้ประโยชน์จากทักษะและแนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุดที่มีอยู่ในทั้งสององค์กร
  5. โอกาสที่สำคัญสำหรับการรวมรายได้ เช่นการ cross selling ผลิตภัณฑ์ที่จัดทำโดยบริษัท โตเกียวมารีนประกันภัย ไปสู่ลูกค้าชาวไทยในวงกว้างผ่านเครือข่ายการกระจายที่กว้างขึ้นของบริษัท ประกันคุ้มภัย
  6. ฐานะการเงินที่แข็งแกร่งยิ่งขึ้นเนื่องจากได้รับการสนับสนุนจากกลุ่มโตเกียวมารีนช่วยให้สามารถนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่หลากหลายและครอบคลุมขอบเขตที่กว้างขึ้นให้กับลูกค้าซึ่งจะนำไปสู่การพัฒนาอุตสาหกรรมประกันภัยและเศรษฐกิจของไทย

โตเกียวมารีนประกันภัยดีไหม ประธานผู้บริหาร

ขอขอบคุณข้อมูลสำคัญและรูปภาพจาก : https://www.tokiomarine.com/th/th-general/home/discover.html

นายสุธีชัย สันติวราคม ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการ กล่าวว่า ในวันนี้ผมมีความยินดีที่จะแจ้งให้ทุกท่านทราบว่า การควบรวมกิจการของทั้ง 2 บริษัท ได้เสร็จสิ้นสมบูรณ์ และ ผ่านความเห็นชอบจาก คปภ. เรียบร้อยแล้ว วันนี้เราได้ผนึกความร่วมมือเป็นหนึ่งในนาม คุ้มภัยโตเกียวมารีนประกันภัย เพื่อร่วมกันขับเคลื่อนธุรกิจประกันวินาศภัยไทยสู่ความแข็งแกร่ง ด้วยจุดแข็งของเรา ผมเชื่อมั่นว่า เราจะสามารถร่วมมือกันพัฒนาผลิตภัณฑ์และการให้บริการที่ดียิ่งขึ้นแก่ลูกค้าและสังคมไทย และตั้งเป้าว่า จะมีรายได้เบี้ยประกันภัยรับรวมราว 21,700 ล้านบาท และมีกำไรสุทธิไม่ต่ำกว่า 1,100 ล้านบาท ในอีก 3 ปีข้างหน้า

นายฮิโระโนะริ คิริว ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กล่าวว่า ผมเชื่อว่าการรวมพลังกันเป็นหนึ่ง ยิ่งแข็งแกร่งมากขึ้น ยิ่งดูแลลูกค้าได้ดียิ่งขึ้น ยิ่งมอบสิ่งดีๆ ให้กับคู่ค้าและสังคมไทย ภายใต้กลุ่มบริษัทโตเกียวมารีนทั่วโลก เรามีการแลกเปลี่ยนแนวคิดทางธุรกิจ นวัตกรรมใหม่ๆและเทคโนโลยีต่างๆ เพื่อที่จะพัฒนาผลิตภัณฑ์และบริการที่ตอบโจทย์กับความต้องการของลูกค้า

ประวัติความเป็นมาคุ้มภัยและ โตเกียวมารีนประกันภัยดีไหม

โตเกียวมารีน เป็นบริษัทประกันภัยแรกในประเทศญี่ปุ่น ก่อตั้งขึ้นในปี 2422 มีการเติบโตตลอดหลายทศวรรษที่ผ่านมา บริษัทฯนำเสนอผลิตภัณฑ์และการตอบสนองความต้องการที่หลากหลายของการประกันวินาศภัย และการประกันชีวิต โตเกียวมารีนมีการดำเนินธุรกิจใน 38 ประเทศ และเรายังคงขยายธุรกิจเพิ่มมากขึ้น ซึ่งทำให้เราจัดเป็นหนึ่งในกลุ่มบริษัทประกันภัยและประกันชีวิตที่มีความหลากหลายและมีความมั่นคงทางการเงินมากที่สุดในโลก

ในปีพ.ศ. 2488 โตเกียวมารีน ได้กลับเข้ามาในตลาดเอเชีย โดยมุ่งเน้นไปที่การให้บริการประกันวินาศภัยและประกันชีวิตที่ครบวงจรในหลายประเทศในเอเชีย เรามีการเติบโตอย่างต่อเนื่องจากธุรกิจหลักและธุรกิจร่วมทุน  ในฐานะโตเกียวมารีน เอเชีย เราได้สร้างความแข็งแกร่งในภูมิภาคนี้จากประสบการณ์ของเรา ความภักดีของลูกค้าที่มีต่อเรา และการเติบโตอย่างต่อเนื่อง ทำให้ธุรกิจเรามีความมั่นคงและแข็งแกร่งในทุกภูมิภาคที่เราดำเนินธุรกิจ จวบจนปัจจุบันเรามีการดำเนินธุรกิจในหลายประเทศ ได้แก่ ฮ่องกง, สิงคโปร์, อินโดนีเซีย, อินเดีย, ออสเตรเลีย, ฟิลิปปินส์, มาเลเซีย, ไทย, ไต้หวัน จีนและเวียดนาม

 

ประกันคุ้มภัย ก่อตั้งเมื่อวันที่ 12 กันยายน 2484 ด้วยทุนจดทะเบียนเริ่มแรก 1 ล้านบาท เป็นหนึ่งในผู้บุกเบิกวงการธุรกิจประกันภัยของประเทศ  กรรมการชุดแรกของบริษัทฯ คือ หลวงประเจิดอักษรลักษณ์ เป็นประธานคณะกรรมการ และนายหลุย พนมยงค์ เป็นกรรมการผู้จัดการคนแรก สำนักงานแห่งแรกตั้งรวมอยู่กับธนาคารแห่งเอเซียฯ ณ ถ.เจริญกรุง กรุงเทพฯ

ประกันคุ้มภัยนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่หลากหลาย รวมถึงประกันภัยอัคคีภัย อุทกภัย ความเสี่ยงด้านอุตสาหกรรมและอื่น ๆ แต่สิ่งสำคัญที่สุดคือการประกันภัยรถยนต์ซึ่งมีสัดส่วนร้อยละ 90 ของกลุ่มธุรกิจ ปัจจุบันประกันคุ้มภัยอยู่ในอันดับที่ 8 สำหรับบริษัทประกันภัยทรัพย์สินและเบ็ดเตล็ด และอันดับที่ 4 สำหรับบริษัทประกันภัยรถยนต์ที่มีส่วนแบ่งตลาดร้อยละ 4 และร้อยละ 6 ตามลำดับ

 

เป็นอย่างไรกันบ้างครับ เพื่อน ๆ คิดว่าบริษัท โตเกียวมารีนประกันภัยดีไหม ขึ้นชื่อว่าญี่ปุ่นอย่างที่รู้ๆกันข่าวออกบ่อยๆไป ทำงานหนักจนเสียชีวิต คนประเทศญี่ปุ่นค่อนข้างให้ความสำคัญกับหน้าที่การงานเป็นอย่างมาก ถึงได้เป็นผู้นำในหลายๆด้านได้โดยไม่ต้องสงสัย แต่ถึงยังไงก็เถอะ เพื่อน ๆ ก็อย่าทำงานจนหักโหมเกินไปนะครับ สุขภาพร่างกายจะพังก่อนแก่ซะเอา หวังว่าบทความที่ได้อ่านกันวันนี้จะเป็นประโยชน์ให้กับเพื่อน ๆ ที่ยังไม่รู้จะทำประกันรถยนต์ที่ไหนดี หรือสำหรับคนที่ลังเลอยู่ว่าจะทำกับบริษัทประกันเลยหรือจะทำกับโบรกเกอร์ประกันภัยรถยนต์ดีที่มาพร้อมกับความสะดวกสบาย ส่วนลดโปรโมชั่น ของแถมเพียบ วันนี้ต้องลาไปก่อนละครับสวัสดี

บทความที่ใกล้เคียง : ประกันภัย MSIG ดีไหม