ประกัน Covid 19 อีกหนึ่งประกันที่น่าสนใจ ใครยังไม่ทำต้องอ่าน

ประกัน Covid 19

ประกัน Covid 19 คือประกันเฉพาะโรค ของการแพร่ของไวรัสร้ายที่รู้จักกันในนาม โคโรน่าไวรัส หรือ ไวรัสโควิท 19 นั่นเอง ด้วยการแพร่ระบาดของไวรัสชนิดนี้ ยังคงสร้างปัญหาให้กับมนุษย์โลกอย่างเราๆกันอยู่ ถึงแม้จะช้า แต่ผู้เขียนจะขอเขียนถึงโรคนี้สักหน่อย รวมไปถึงประกันที่มีบริษัทประกันต่างๆนำออกมาขายในปัจจุบันด้วย 

ทำความรู้จัก ไวรัสโควิดกันก่อน

ไวรัสชนิดนี้ปรากฎตัวครั้งแรกที่ มณฑลอู๋ฮั่น ของประเทศจีน ซึ่งมีการสันนิษฐาน กันว่าอาจจะเกิดจากการทานซุปค้างคาวของคนในมณฑลนี้ ทำให้มีไวรัสที่กลายพันธุ์และแพร่ในมนุษย์ในที่สุด ในระยะแรก จึงมีการเรียกไวรัสชนิดนี้ว่า ไวรัสอู๋ฮั่น ต่อมาได้มีการตั้งชื่อเบื้องต้นว่า ไวรัสโคโรน่า และต่อมาทาง WHO ได้มีการให้ชื่อไวรัสชนิดนี้อย่างเป็นทางการว่า Covid 19 virus โดยไวรัสชนิดนี้สามารถแพร่ได้ในอากาศ และการสัมผัสเชื้อแล้วขยี้ตา หรือหยิบอาหารเข้าปาก จึงทำให้มีการแพร่ได้อย่างรวดเร็วในที่ที่มีการชุมนุมในพื้นที่ปิดของคนจำนวนมากไม่ว่าจะเป็นสถานบันเทิง สนามบิน สนามมวย ทำให้เกิดการแพร่ระบาดจนถึงสถานะการณ์ปัจจุบัน การทำงานของไวรัสชนิดนี้ คือเมื่อเข้าสู่ร่างกายมนุษย์ ก็จะมุ่งตรงไปที่ปอด มีระยะฟักตัว 0-27 วัน ขึ้นอยู่กับร่างกายของผู้ติดเชื้อ อาการเบื้องต้นคือจะมีไข้ ไอแห้ง เจ็บหน้าอก และสุดท้ายก็จะปอดอักเสบจนเสียชีวิตไปในที่สุด เป็นไวรัสที่ร้ายแรงมากนะครับ วิธีป้องกันก็คือ การหลีกเลี่ยงการชุมนุม เมื่อไปในที่สาธารณะต้องปิดปากปิดจมูกตลอดเวลา ล้างมือบ่อยๆ ดูแลตัวเองกันนะครับทุกๆคน ผู้เขียนเป็นห่วง ต่อไปเราจะมาดูเรื่องประกันกันนะครับ

เรื่องอื่นที่น่าสนใจ

  1. โตเกียวมารีนประกันภัยดีไหม สาเหตุที่ควบกิจการกับบริษัท คุ้มภัย และประวัติความเป็นมาของทั้ง 2 บริษัท
  2. ประกันภัย MSIG ดีไหม บริการอย่างมืออาชีพจริงไหม เดียวพาไปส่องชาว Pantip
  3. ประกันภัยรถยนต์ ชั้น 1 คุ้มครองอะไรบ้าง เหมาะสำหรับใคร ( ฉบับย่อ )
  4. ถอยรถชนเสา ถอยรถชนใครผิด ค่าซ่อมเท่าไหร่ ประกันเคลมไหม

ความคุ้มครองเบื้องต้นของประกัน โควิด 19

ก่อนที่จะไปถึงตัวแพคเกจ มาดูความคุ้มครองในแบบต่างๆของประกันกันก่อนครับ

  1. แบบแรกคือ ประกันจ่ายทันที่ที่พบการติดเชื้อ
  2. คุ้มครองค่ารักษาพยาบาล
  3. จ่ายค่าชดเชยรายวันเมื่อมีการรักษาตัวในโรงพยาบาล
  4. ชดเชยเมื่อมีอาการถึงขั้นโคม่า ถึงเสียชีวิตจากการติดเชื้อไวรัส

เบื้องต้นจะเป็นความคุ้มครองที่ประกันโควิช 19 มีนะครับ ถึงแม้จะไม่ใช่ทุกกรมธรรม์ก็ตามที เบื้องต้น ในทุกๆกรมธรรม์จะมีที่เรียกว่า ระยะรอคอย 14 วันนะครับ แปลสั้นๆเลยคือ หลังจากที่ซื้อประกันไป นับไปอีก 14 วันประกันถึงจะจ่ายสินไหมครับ ถ้าเกิดติดเชื่อก่อนระยะ 14 วันที่ว่านี่ ประกันไม่จ่ายนะครับ

ประกัน Covid 19 ที่ไหนดี

ในเวลาปัจจุบันนี้ แพคเกจของประกันค่อนข้างนิ่งแล้วครับ ก่อนหน้านี้เปลี่ยนรายวัน ผู้เขียนจึงยังไม่อยากจะเขียนเรื่องนี้ก่อน เปลี่ยนบ่อยผู้เขียนก็เหนื่อยนะ ( โมโหบริษัทประกัน )

 

ประกัน Covid 19
เป็นเจ้าแรกๆเลยนะทิพยเนี่ย

ทิพยประกันภัย เป็นบริษัทแรกๆเลยที่ขายประกันตัวนี้ และยังขายอยู่ในรูปแบบเดิม แต่ในช่วงแรกไม่มีระยะรอคอย ปัจจุบันมีระยะรอคอ 14 วันแล้วครับ โดยความคุ้มครองจะมีให้ในส่วนของค่ารักษาพยาบาล และเงินชดเชยเมื่อติดเชื้อจนถึงขั้นโคม่า

ประกัน Covid 19
เป็นที่เดียวที่ยังจ่ายแบบเมื่อพบการติดเชื้อ

เอเชียประกันภัย เป็นแผนประกันภัยแบบที่ จ่ายเงินชดเชยทันที่เมื่อตรวจพบการติดเชื้อ มีชดเชยรายวันเมื่อต้องรักษาตัวในโรงพยาบาล และชดเชยเมื่อเสียชีวิตจากการติดเชื้อไวรัส

  • ประกันโควิท 19 วิริยะประกันภัย
ประกัน Covid 19
เครดิตระดับบริษัทประกันภัยอันดับ 1 เลยนะ

 

มีความคุ้มครอง กรณีผู้เอาประกันติดเชื้อ โควิด 19 มีการโคม่า มีค่ารักษาพยาบาลตามจริงไม่เกินวงเงินเอาประกัน พ่วงด้วยค่าชดเชยรายวันเมื่อต้องรักษาตัวในโรงพยาบาล สุดท้ายมีแถมประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคลเข้ามาด้วย

  • ประกัน โควิช 19 เมืองไทยประกันภัย
ประกัน Covid 19
คุณแป้งแนะนำเลยนะตัวนี้

 

ความคุ้มครองจะมี ชดเชยเมื่อผู้เอาประกันติดเชื้อไวรัสจนถึงขั้นอาการโคม่า ค่ารักษาพยาบาลตามจริงภายใต้วงเงินประกัน เงินชดเยรายวันเมื่อต้องรักษาตัวในโรงพยาบาลตามจำนวนที่ประกันกำหนด

สรุปทำประกันโควิด 19 ที่ไหนดี

ประกันCovid 19 ที่ไหนจะตอบโจทย์ของเรากันบ้าง ถ้าอ่านแล้วยังไม่ค่อยเก็ตเท่าไหร่ มาทางนี้มาทางนี้ สุดท้ายแล้วผู้เขียนจะสรุปอีกครั้ง สำหรับตัวผู้เขียนแล้ว มองว่าแผนประกันที่ดีที่สุดคือต้องมีการจ่ายสินไหมเมื่อมีการพบเชื้อครับ เพราะไวรัสชนิดนี้ติดง่ายมาก ถ้าเราไม่ระวังตัว แต่ก็เป็นโรคที่รักษาให้หายได้ ไม่ใช่ว่าต้องเสียชีวิตทุกราย หมอไทยเก่งนะครับ รักษาหายหลายคนแล้ว แผนประกันแบบนี้ถึงได้คุ้มสุด และอีกตัวก็คือเงินชดเชยเมื่อต้องเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาล ถ้าติดยังไงก็ต้องนอนโรงพยาบาลครับ จึงเป็นความคุ้มครองที่เราจะได้รับสินไหมง่ายพอๆกับการจ่ายเมื่อพบการติดเชื้อ ส่วนจะซื้อที่ไหนดีนั้น เลือกเองเลยนะครับ อย่างไรเสียผู้ได้ผลประโยชน์ก็คือท่านผู้อ่านเอง

ข้อมูลดีๆจาก https://www.easyinsure.co.th/news/?p=6661